Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Bài phát biểu của ông Trump sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ

Bài phát biểu của ông Trump sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Gia đình ông Donald Trump bước ra sân khấu cảm ơn những người ủng hộ - Ảnh: Getty.


Với tư cách người chiến thắng, ông Donald Trump đã tiến vào sân khấu của "tổng hành dinh" ở New York và tuyên bố: “Tôi vừa nhận được một cuộc gọi từ bà Clinton. Bà ấy chúc mừng chúng ta, về chiến thắng của chúng ta, và tôi chúc mừng cả bà Clinton và gia đình bà ấy đã trải qua một cuộc chiến đấu gian nan, khó khăn. Bà ấy đã chiến đấu rất tốt. Chúng ta nợ bà ấy một sự cảm kích lớn”.
"Giờ là lúc chúng ta làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ bắt đầu nhiệm vụ cấp bách là xây dựng lại đất nước chúng ta. Tôi biết quốc gia chúng ta rất tốt, và tiềm năng to lớn ... mỗi công dân Mỹ sẽ có khả năng nhận ra tiềm năng của mình...”, ông Trump nói thêm.

“Bây giờ là lúc nước Mỹ cần hàn gắn những vết thương của sự chia rẽ. Đã đến thời điểm chúng ta cần sát lại cùng nhau như một dân tộc thống nhất. Tôi cam kết với mọi công dân trên đất nước này rằng tôi sẽ là tổng thống của tất cả người Mỹ, điều này rất quan trọng đối với tôi. Còn đối với những người không chọn ủng hộ tôi, tôi sẽ tiếp cận để có nhận được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các bạn, nhằm giúp chúng ta có thể cùng nhau thống nhất đất nước vĩ đại của các bạn”, tỷ phú Trump khẳng định.
“Nền kinh tế của chúng ta sẽ tăng trưởng gấp đôi và mạnh nhất thế giới. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ dung hòa với tất cả các nước khác sẵn sàng hòa hợp với chúng ta. Tôi muốn nói với cộng đồng thế giới rằng trong khi chúng tôi luôn đặt lợi ích của Mỹ lên đầu tiên, chúng tôi sẽ đối xử công bằng với tất cả mọi người".
Tiếp đó, ông Trump đã cảm ơn người vợ Melania và các con mình, "Don và Ivanka, Eric, Tiffany và Barron - Tôi yêu các con. Đặc biệt khi các con của tôi đã sát cánh bên tôi trong tất cả mọi thời điểm, đã hỗ trợ tôi một cách tuyệt vời như thế”.
"Các bạn đã hoàn thành công việc một cách tuyệt vời, và tôi hứa rằng chúng tôi sẽ không để các bạn thất vọng. Chúng tôi sẽ làm tốt việc của mình. Chúng ta sẽ bắt đầu triển khai công việc và hy vọng các bạn sẽ tự hào về tân tổng thống của mình. Đây là niềm vinh dự bất ngờ", ông Trump tuyên bố với đám đông.
“Tôi yêu đất nước này. Cảm ơn tất cả các bạn. Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều”, ông Trump khẳng định.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét